Naut og Folald

Naut, bökuð kartafla og bernaise smjör

Hryggvöðvinn er úrbeinaður, snyrtur og vöðvinn er skorinn í ca 400 gr bita. Lokað á grilli eða pönnu og kryddað með örlitlu salti og pipar. Smjördeigið flatt út í jafnmargar kökur og kjötbitarnir eru. Setjið fyrst Parma skinku og sveppi undir kjötið, sem er svo sett á smjördeigið.
Lesa meira

Nauta strimlar með maís salsa

Nautakjötið á að vera 5 mm þunnar sneiðar og lagt á fat með grænmeti. Borið fram með salsanu og maískökum.
Lesa meira

Steikt nautalund með steiktum aspas og vatnakarsa

Nautasteik með ferskum aspas og humar ef þetta á að vera spari. Nautakjötið brúnað á pönnu með olíu og hvítlauks geirunum í 1 mín. Á hvorri hlið, salta og pipra. Sett í 200° heitan ofn í 8 mín. Látið standa við stofuhita í 4 mín áður en borið er fram.
Lesa meira

Grilluð T- Bone steik með béarnaise smjöri

Steik með béarnaise, ómótstæðilegt. Skerið þvert í gegnum fituna, sem er umhverfis steikina, litla rauf Með 3 cm bili ,allan hringinn. Penslið steikina með ólífuolíu og nuddið saltinu inn í raufarnar. Kryddið með sjávarsalti og svörtum pipar.
Lesa meira

Tvenna Nautalund með BBQ sojasósu og kjúklingur

Tvenna sem klikkar ekki. Merjið piparinn og sesamfræ í kryddkvörn eða matvinnsluvél. Nautinu er velt upp úr piparblöndunni og Brúnið á pönnu við mikinn hita þar til kjötið fær fallegan lit.
Lesa meira

Nautasteik með steiktum lauk

Þegar eldaðir eru stórir vöðvar er best að nota kjöthitamæli. Kjötið miðlungs steikt þegar mælirinn sýnir 60°
Lesa meira

Entrecote með rauðvínssósu

Ef eitthvað fínt stendur til, þá er þessi tilvalin. Fljótleg og auðveld.Fyrir 4
Lesa meira