Skyrkaka meistarans

Frábær kaka í veislur, sérlega einföld og hægt að undirbúa með góðum fyrirvara. Notið einungis KEA skyr en ekki lélegar eftirlíkingar.

Frábær kaka í veislur, sérlega einföld og hægt að undirbúa með góðum fyrirvara. Notið einungis KEA skyr en ekki lélegar eftirlíkingar.

1 pakki hafrakex, mulið
80 g brætt smjör
5 dl rjómi, þeyttur
500 g KEA vanilluskyr
100 g Suðusúkkulaði saxað gróft eða súkkulaðidropar
150 g bláber
200 g jarðarber
  • Blandið kexmylsnunni og smjörinu saman og þrýstið á botninn á vel smurðu smelluformi.
  • Hrærið rjómann varlega saman við vanilluskyrið og hellið ofan á kexbotninn og blandið súkkulaðinu varlega saman við.
  • Setjið bláberin og jarðarberin (sem hafa verið skorin í bita) ofan á.
  • Það er í góðu lagi að útbúa skyrtertuna daginn áður, en hún þarf allavega að standa í kæli í 3-4 klukkustundir áður en hún er borin fram.