Kjúklingavængir með brögðum frá Asíu

Kjúklingavængir með brögðum frá Asíu
Kjúklingavængir með brögðum frá Asíu
Sterkt og hressandi bragð. Leggið kjúklinginn í kryddlöginn og inn í ísskáp helst yfir nótt . Hellið kryddleginum í skál, setjið til hliðar. Hitið grillið steikið á heitu grill í 20 mín það þarf að snúa oft því sætur gljáinn getur brunnið.

Innihald:

  • 600g sundurlimaðir kjúklingavængir
  • 3 vorlauksstönglar, niðurskornir (til skrauts)
  • 1 rauður chili, niðurskorinn
  • 2 hvítlauksgeirar, kreistir
  • 1 tsk engifer, saxað
  • 1 msk matarolía, til steikingar
Kryddlögur:

  • vorlaukar, niðurskornir
  • 4 msk sojasósa
  • 2 msk fiskisósa
  • 1 tsk sesamolía
  • 1 tsk hunang
  • Smávegis af þurrkryddum eins 
    og anís eða kóríander

Aðferð:

Leggið kjúklinginn í kryddlöginn og inn í ísskáp helst yfir nótt . Hellið kryddleginum í
skál, setjið til hliðar. Hitið grillið steikið á heitu grill í 20 mín það þarf að snúa oft því
sætur gljáinn getur brunnið

Hellið kryddleginum út í pott sjóðið upp, bætið við hvítlauk og engifer. penslið
vængina með vökvanum í 5-20 mínútur þar til kjötið er orðið mjúkt. Gott að nota
vægari hita á grillinu. Snúið reglulega við.

Berið kjúklingavængina fram á diski og skreytið með vorlauknum sem eftir er.


Verði ykkur að góðu!


Frekari upplýsingar: