Ýsa með eplacider

Skemmtileg útfærsla á ýsu sem auðvelt að búa til daginn áður og skella svo í ofninn þegar matartíminn nálgast. Fyrir 4

Skemmtileg útfærsla á ýsu sem auðvelt að búa til daginn áður og skella svo í ofninn þegar matartíminn nálgast.
Fyrir 4

1 kg Ýsa eða þorskur

1 msk

Steinselja, söxuð

200 g  Sveppir, sneiddir 
200 g Tómatar, saxaðir 
2 tsk  Hveiti 
100 g  Smjör 
450 ml  Eplacider 
1 búnt  Dill 
2 msk  Calvados (má sleppa) 
  Salt og pipar 

 

  • Skerið fiskinn í passlega stóra bita og blandið honum saman við sveppina, tómatana og steinseljuna, kryddið með salt og pipar og setjið í eldfast mót.
  • Bræðið smjörið og blandið hveitinu saman við og hrærið vel yfir hita eða þangað til þið finnið vægan möndluilm.
  • Blandið cidernum saman við ásamt Calvados og sjóðið við vægan hita þar til blandan er kekklaus og farin að þykkna.
  • Hellið ciderblöndunni yfir fiskinn og grænmetið, blandið létt saman.
  • Setjið álfilmu yfir mótið og bakið í ofni í hálfa klst við 180°C.
  • Takið álfilmuna af, skreytið með dillinu g berið fram með hrísgrjónum og nýbökuðu brauði.

 Verði ykkur að góðu!