Steikt nautalund með steiktum aspas og vatnakarsa

Steikt nautalund með steiktum aspas og vatnakassa
Steikt nautalund með steiktum aspas og vatnakassa

Nautasteik með ferskum aspas og humar ef þetta á að vera spari. Nautakjötið brúnað á pönnu með olíu og hvítlauks geirunum í 1 mín. Á hvorri hlið, salta og pipra. Sett í 200° heitan ofn í 8 mín. Látið standa við stofuhita í 4 mín áður en borið er fram.

Innihald:

  • 800g nautalund (4 X 200 gr.)
  • 2 msk olía
  • Salt og pipar
  • 2 saxaðir hvítlauksgeirar
  • aspas
  • 50 gr. Smjör
  • Salt


Aðferð:

  • Nautakjötið brúnað á pönnu með olíu og hvítlauks geirunum í 1 mín. Á hvorri hlið,
    salta og pipra. Sett í 200° heitan ofn í 8 mín. Látið standa við stofuhita í 4 mín áður en borið er fram.
     
  • Aspas hreinsaður. Smjör hitað á pönnu og aspas settur út á, saltað.
     
  • Hitamælir og steikingar með mæli.
     
  • Gott er að hafa í huga að oft er hitamælir ódýrari en steikin sem við erum að mæla
    og er því góð fjárfesting sem vinnur fyrir sér í mörg ár og mörg matarboð með
    fullkomnum safaríkum steikum!


Verði ykkur að góðu!


Frekari upplýsingar: