Nautasteik með steiktum lauk

Nautasteik með steiktum lauk
Nautasteik með steiktum lauk

Þegar eldaðir eru stórir vöðvar er best að nota kjöthitamæli. Kjötið miðlungs steikt þegar mælirinn sýnir 60°

Innihald:

  • 1-2 kg nautainnanlæri (f. 6 manns)
  • 1 msk. rósapipar
  • 1 msk. nýmalaður pipar
  • 2 msk. maldon sjávarsalt
  • 1 grein rósmarín
  • 1 stk. heill hvítlaukur
  • 4 msk. ólífuolía
  • Steiktur laukur
  • 5 stk. laukar
  • 6 stk. bökunarkartöflur
  • salt


Aðferð:

NautasteikBrúnið innanlærisvöðva í ólífuolíu á pönnu eða í potti, á öllum hliðum, við rjúkandi
hita. Kryddið með rósapipar, nýmöluðum pipar og salti. Nuddið rósmaríni og
hvítlauk á kjötið eftir steikingu og setjið á grind inn í ofn við 120°C.

Þegar eldaðir eru stórir vöðvar er best að nota kjöthitamæli og er kjötið miðlungs
steikt þegar mælirinn sýnir 60°C, eftir að það hefur staðið við stofuhita í 10
mín. Takið kjötið úr ofninum þegar mælirinn sýnir 56-68°C kjarnhita.
Annars miðast eldunartími við um 30 mín. á kg eða þar til vöðvinn er orðinn stífur viðkomu en ekki harður.

Afhýðið lauka og sneiðið eins þunnt og mögulegt er.

Skerið kartöflur í hæfilega stóra bita.Steikið á pönnu með lauknum Kryddið
með salti að steikingu lokinni.

Verði ykkur að góðu!


Frekari upplýsingar: