Grísalund með grilluðum sætum kartöflum

Grísalund með grilluðum sætum kartöflum
Grísalund með grilluðum sætum kartöflum
Einfalt og gott á grillið

Innihald:

  • 800g grísalundir
  • 80g furuhnetur
  • 3 msk ólífuolía
  • brúnt ferskt kóríander
  • 2 stk sætar kartöflur, meðal stórar
  • 3 stk skarlottulaukar
  • 1 stk hvítlauksgeirar
Aðferð:

Ristið furuhneturnar á vel heitri pönnu þar til hneturnar brúnast. Saxið hneturnar og kóríanderinn. Kryddið til með sjávarsalti og hvítum pipar og steikið á pönnu með ögn af olíu. Setjið í ofn og bakið við 100°c þar til kjarnhiti nær 60°c.

Afhýðið kartöflurnar og skerið í 1cm þykkar sneiðar. Penslið með olíu og grillið eða steikið á pönnu þar til þær eru mjúkar undir tönn ca 3-6 mínútur á hverri hlið. 

Skerið kjötið í sneiðar kryddið með sjávarsalti og hvítum pipar úr kvörn berið fram með kartöflunum og granate eplum sem er búið að blanda við saxaðan laukinn og ólífuolíuna og hvítlaukinn, stráið furuhnetum yfir fyrir framreiðslu, skreytið með kóríander.

Auðvelt er að minnka magn af kjöti, til að spara aurinn og auka magn af grænmeti.

Verði ykkur að góðu!


Frekari upplýsingar: