Annað

Glóðasteiktir dverg kjúklingarborgarar

Mikilvægt er að hita grillið vel til að loka inni safanum og halda bragð gæðum á úrvals hamborgurum. Meira grænmeti, skemmtilegri ostar, fersk brögð og þá er komin úrvals borgari.
Lesa meira

Dverg Hreindýra borgarar

Blandið hreindýra kjöti, svínakjöti eða beikoni og 1 tsk. (sleppa ef notað er beikon) salt í skál. Hnoðið 4 hamborgari, rúmlega 2 cm þykka. Merjið villisveppi og 1 tsk. Salt í mortéli þar til það er orðið gróft duft. Stráið á báðar hliðar af borgaranum með duftið. Hitið pönnu og bæta smá smjöri. Steikið sveppi og lauk.
Lesa meira

Hamborgari með íslenskri hráskinku

Skipta hakkinu í 5 jafn stórar kúlur. Fletja hverja kúlu út á vaxpappír svo hún verði um 10 cm að stærð og 6 til 7 mm á þykkt. Gott er að frysta borgarana í amk. klukkustund (það kemur í veg fyrir að þeir detti í sundur við steikingu ).
Lesa meira

Stökksteikt andabringa með eplum

Peking öndin er nudduð með salti og pipar og bökuð í ofni við 180°c í 15 mín. Þá er hitinn stilltur á 125°c í u.m.þ 60 mín og hluti af sósunni er penslað reglulega yfir öndina.
Lesa meira

Flatbrauð með Hummus ,sólþurrkuðum tómötum og blóð bergi

Kjúklingabaunirnar maukaðar í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Öllu hinu blandað saman við og hrært eða maukað vel saman (alls ekki of mikið vatn, þetta á að vera þykkt).
Lesa meira

Steikt beikon, egg og kartöflur

Steikið beikonið yfir miðlungs hita þar til það er nánast stökkt, ca 4 mínútur. Leggið 1. 1 1/2 brauðsneið 1 beikonsneið í hverja brauðsneið sem búið,er að gera gat í og brjótið eitt egg yfir.
Lesa meira

Tómat- og mozzarella salat

Skerðu tómatana og ostinn í þunnar sneiðar. Raðaðu tómat, mozzarella og basil laufi koll á kolli þar til þrjár hæðir hafa náðst.
Lesa meira

Tómat salat með íslenskri hráskinku

Tómaturinn er skorin í netta bita, radísurnar í sneiðar og hráskinkan rifin niður. Þetta allt sett ofan á salatbeð.
Lesa meira

Píta með buffi og grænmeti

Fersk grænmeti er góð magafylli, en með lamba buffi og sýrðum rjóma er það hollur kostur
Lesa meira

Hollur og skemmtilegur skyndibiti

Hamborgarar slá alltaf í gegn en hér er uppskrift að „smáborgurum“ sem er heppilegur fingramatur.
Lesa meira